Thanh hóa - Điểm đến thành công

Nằm ở phía Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 3 về dân số thế giới và thứ 5 cả nước về diện tích tự nhiên, tỉnh Thanh Hóa có lợi thế kết nối vùng miền, chịu ảnh hưởng của vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc và vùng trọng điểm kinh tế Trung bộ, có vai trò là động lực phát triển cho cả khu vực Bắc Trung bộ.

Cùng với cảng nước sâu Nghi Sơn và sân bay Thọ Xuân là cửa ngõ quốc tế, hệ thống đường quốc lộ huyết mạch, đường xuyên Á tạo mạng lưới giao thông và phân phối lan tỏa trong vùng, khu vực và liên kết thị trường các nước Lào và Thái Lan. Tỉnh Thanh Hóa, thủ phủ là thành phố Thanh Hóa và Khu Kinh tế Nghi sơn đang phát triển thành đô thị và Khu Kinh tế hàng đầu của cả nước, có điều kiện tốt nhất để các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới hoạt động. Hiện tại, tỉnh Thanh Hóa có 60 doanh nghiệp nước ngoài, chi nhánh nước ngoài đang được hưởng các ưu thế này. Tốc độ tăng trưởng GDP những năm gần đây đặt từ 10% trở lên thể hiển tiềm năng phát triển lớn của tỉnh.
Tỉnh Thanh Hóa kết nối thuận lợi với các vùng, miền trong nước và các nước trong khu vực.

Tỉnh Thanh Hóa, chính quyền và người dân, doanh nghiệp địa phương cùng với cả Việt Nam dành “6 điều tốt nhất” cho các doanh nghiệp. Hàng năm, số lượng các doanh nghiệp nước ngoài được hưởng
các tiện íc, lợi ích từ các dịch vụ “6 nhất” này ngày càng gia tăng và có xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới.